COVID-19: Cách các công ty gia công CNC có thể tồn tại và phát triển mạnh mẽ

22/09/2020, 18:47 PM

 

Hoạt động kinh doanh không còn bình thường do đại dịch toàn cầu Covid-19.

Chuỗi cung ứng đã bị gián đoạn. Du lịch xuyên biên giới đã bị hạn chế. Nhu cầu của người tiêu dùng cũng chuyển từ những mặt hàng không thiết yếu sang thiết yếu.

Là một nhà sản xuất, tương lai của các nhà máy của bạn có thể không chắc chắn. Đối với một số người, nó thậm chí có thể trông ảm đạm khi nhu cầu của khách hàng thay đổi hoàn toàn để bắt kịp với các mối quan tâm về chăm sóc sức khỏe toàn cầu và các hạn chế về khóa cửa.

Mặc dù đây có thể là một thời gian đầy thách thức đối với nhiều người, nhưng các nhà sản xuất sử dụng máy công cụ CNC thực sự có thể nắm bắt những cơ hội mới có sẵn trên thị trường.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách đại dịch coronavirus ảnh hưởng đến các công ty gia công CNC và các nhà sản xuất khác, đồng thời đề xuất các cách để bạn xoay quanh hoạt động của nhà máy để đối phó với khủng hoảng và phát triển mạnh mẽ trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

 

Covid-19 ảnh hưởng như thế nào đến lĩnh vực sản xuất

Covid-19 có khả năng ảnh hưởng đến nhiều ngành và lĩnh vực sản xuất khác nhau trên toàn cầu.

Các ngành Kỹ thuật Hàng không và Vũ trụ

Tác động lớn nhất của Covid-19 được thấy trong ngành du lịch và lữ hành.

Với những hạn chế đi lại được áp dụng ở khắp các quốc gia trên thế giới, việc di chuyển bằng máy bay có thể không còn là điều xa xỉ mà trở thành điều cần thiết. Có khả năng chỉ những chuyến du lịch thiết yếu mới được phép trong một thời gian và điều này sẽ ảnh hưởng đến số lượng máy bay cần thiết của các hãng hàng không khác nhau trên thế giới. Điều này sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, dẫn đến nhu cầu sản xuất máy bay và các bộ phận động cơ thấp hơn.

Công nghiệp ô tô

Còn ngành ô tô thì sao? Chà, lĩnh vực này đã có những thay đổi lớn do các quy tắc và quy định về môi trường trên toàn thế giới - những thay đổi này có khả năng ảnh hưởng nhiều hơn đến chuỗi cung ứng quy trình và các nhà cung cấp.

Nhu cầu về các phương tiện mới có thể sẽ giảm do người tiêu dùng hạn chế chi tiêu cho các mặt hàng có giá vé lớn do kinh tế không ổn định. Điều này đã được thể hiện qua việc giảm lượng đăng ký xe mới trên toàn thế giới.

Chúng tôi cũng sẽ chứng kiến sự gia tăng nhu cầu về xe điện và xe hybrid trong ngắn hạn. Khi người tiêu dùng quen với không khí sạch hơn trong môi trường của họ (do khóa cửa và hạn chế di chuyển), họ sẽ xem xét việc thay thế những chiếc xe chạy xăng của họ bằng những công nghệ xanh hơn, ví dụ như Công nghệ Hydro.

Ngành công nghiệp dầu khí

Thế giới vẫn đang quay cuồng trước tác động của giá dầu do tình trạng cung vượt cầu của các quốc gia OPEC. Trong khi nhu cầu đối với các sản phẩm dầu có thể sẽ tiếp tục, dự đoán rằng mức này có thể tạm thời thấp hơn so với những ngày trước Covid do việc giảm đi lại bằng đường hàng không, nhu cầu về xe mới và lượng xe hiện có giảm.

Tuy nhiên, điều này có thể diễn ra theo chu kỳ. Nhu cầu về dầu mỏ và các sản phẩm làm từ dầu mỏ cuối cùng sẽ tăng lên trong dài hạn khi nhu cầu bắt đầu tăng trở lại trên diện rộng của nền kinh tế toàn cầu.

Công nghệ thông tin và thương mại điện tử

Với các lệnh cấm và hạn chế di chuyển được áp dụng trên khắp các thành phố lớn trên thế giới, Làm việc tại nhà (WFH) và Học tập tại nhà (HBL) đã thúc đẩy nhu cầu công nghệ lên rất nhiều. Đường truyền Internet nhanh và băng thông đầy đủ giờ đã trở thành vàng mới.

Điều này sẽ tác động đến cách chúng ta sắp xếp công việc cần thiết. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các mặt hàng điện tử khác nhau như máy tính, máy tính xách tay, điện thoại di động thông minh, máy ảnh cho hội nghị truyền hình, hệ thống liên lạc và thậm chí cả điện thoại tai nghe không dây, chỉ cần kể tên một vài.

Thương mại điện tử cũng sẽ phát triển nhảy vọt. Điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ giá trị và chuỗi cung ứng - từ nhu cầu máy chủ và bộ định tuyến đến xe tải, xe tải, tàu thủy và máy bay để vận chuyển. Công nghệ theo dõi và vệ tinh cũng sẽ tăng lên.

Các ngành y tế và chăm sóc sức khỏe

Như dự kiến, nhu cầu thiết bị y tế như máy thở (cho bệnh nhân viêm phổi) và Thiết bị Bảo vệ Cá nhân (PPE) đã tăng lên do bệnh Covid-19. Tuy nhiên, nhu cầu có thể sẽ không ổn định ở một số thị trường nhất định trên thế giới. Do đó, thách thức nằm ở việc di dời sản xuất đến điểm cần thiết bị như vậy.

Ở châu Âu và Hoa Kỳ, các chính phủ đã nhận ra rằng hầu hết mọi thứ họ cần để xử lý đợt bùng phát coronavirus đều được sản xuất ở Trung Quốc (thuốc, khẩu trang, máy thở, thiết bị y tế, v.v.) hoặc Ấn Độ (thuốc). Nhu cầu tăng đột biến cùng với dây chuyền vận chuyển bị gián đoạn và năng lực sản xuất sụt giảm đã dẫn đến các thiết bị cứu sinh khẩn cấp và thuốc men không được vận chuyển đến nơi cần thiết.

Để ngăn chặn điều này, dự kiến rằng các cơ sở sản xuất chăm sóc sức khỏe thiết yếu sẽ được di dời đến các khu vực cần thiết. Điều này sẽ dẫn đến việc tăng cường năng lực sản xuất mới và thay đổi chuỗi cung ứng.

Lập kế hoạch cho Ngắn hạn, Trung hạn và Dài hạn

Như bạn có thể thấy, sự bùng phát cho thấy chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu phức tạp như thế nào. Giống như một chuỗi các quân cờ domino, một sự kiện có thể dễ dàng kích hoạt những thay đổi trong một sự kiện khác.

Mặc dù cuộc khủng hoảng coronavirus mới có thể là thách thức đối với tất cả mọi người trong tương lai trước mắt (và hơn thế nữa), nhưng nó mang lại cho các nhà lãnh đạo sản xuất như bạn cơ hội để thăm lại hoạt động nhà máy hiện tại của bạn.

Xem lại hoạt động kinh doanh hiện tại của bạn và phát triển các kế hoạch liên tục trong kinh doanh (BCP) để quản lý các nhu cầu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của bạn. Trong khi nhu cầu của người tiêu dùng có thể thay đổi trong thời gian trước mắt và ngắn hạn, mọi thứ có thể sẽ trở lại bình thường mới trong trung và dài hạn. Tìm cách bảo trì máy công cụ CNC của bạn bằng các biện pháp bảo trì phòng ngừa.

Xem xét tác động của các công nghệ và cải tiến mới - có cách nào để bạn trang bị lại máy móc của mình để sản xuất các bộ phận và linh kiện theo yêu cầu không? Bạn có thể kết hợp tự động hóa và thực hành sản xuất mới để sửa đổi các thành phần đang được gia công không?

Cũng nên xem xét nếu có cơ hội sử dụng thời gian tạm lắng để đào tạo và đào tạo lại người vận hành máy của bạn. Họ có thể học các kỹ thuật mới để làm việc với các công cụ máy CNC tiên tiến hơn hoặc nâng cao năng lực gia công cốt lõi của họ.

Chuyển sang sản xuất linh hoạt và máy công cụ CNC đa tác vụ

Hết lần này đến lần khác, các nhà sản xuất đã chứng minh khả năng linh hoạt của họ trong việc thích ứng với sự thay đổi của nhu cầu tiêu dùng. Nhiều thập kỷ trước, các công ty đã chuyển trọng tâm của họ từ ngành công nghiệp sản xuất ổ đĩa cứng lúc bấy giờ đang bùng nổ sang các sản phẩm dầu khí. Thách thức - và cơ hội - hiện đang nảy sinh là đối với các chuyên gia gia công CNC phải chuyển từ các ngành như dầu khí sang y tế và các ngành có giá trị cao hơn khác.

Để biến chuyển thành công, các nhà sản xuất cần đầu tư vào các máy công cụ CNC cao cấp hơn được trang bị để xử lý tự động hóa và linh hoạt trong sản xuất. Đã qua rồi cái thời sử dụng máy công cụ tiêu chuẩn giá rẻ. Máy công cụ CNC thông minh hoặc máy CNC nhiều trục cho phép nhà máy của bạn thích ứng với những thay đổi thường xuyên về thiết kế, số lượng và chất lượng và lý tưởng cho một nền kinh tế không chắc chắn.

Các phương pháp sản xuất linh hoạt cũng cho phép bạn giảm thiểu chi phí nhân lực. Việc sử dụng chế độ làm việc “Một máy công cụ - Một người vận hành” sẽ không còn hiệu quả về chi phí nữa. Tự động hóa sẽ phải được lựa chọn và thiết kế để phù hợp với nhu cầu và yêu cầu sản xuất cá nhân. Ngoài tốc độ, bạn cần đảm bảo rằng hệ thống của bạn có sự ổn định và dễ dàng thay đổi - làm như vậy cho phép nhà máy của bạn vận hành các hoạt động suốt ngày đêm với sự can thiệp tối thiểu của con người.

Một cách tốt để triển khai sản xuất linh hoạt là sử dụng Ô sản xuất linh hoạt (FMC). Các hệ thống như vậy bao gồm các loại máy giống nhau được nhóm trong các ô hoặc các loại máy công cụ CNC được chọn và khác nhau (Phay, Tiện, Giặt, Đo) để tối ưu hóa năng suất mặt bằng cửa hàng.

(Bạn có thể đọc thêm về thực hành sản xuất linh hoạt cho máy công cụ CNC tại đây.)

Sử dụng Máy công cụ CNC chất lượng tốt hơn và Máy linh hoạt nhiều trục sẽ giúp bạn tăng nhu cầu trong thời kỳ suy thoái, bằng cách cho phép bạn dịch chuyển hoặc thay đổi các bộ phận được sản xuất cho phù hợp với nhu cầu thị trường.

Tóm tắt các chiến lược 

Tóm lại, dưới đây là các chiến lược khác nhau mà bạn nên xem xét để giữ cho dây chuyền sản xuất của mình hoạt động tốt trong thời kỳ đại dịch toàn cầu:

• Áp dụng các hệ thống và thực tiễn sản xuất linh hoạt hơn

• Tập trung vào việc chế tạo các bộ phận có nhu cầu như những bộ phận cần thiết cho ngành y tế hoặc CNTT

• Xem xét các ngành và chuỗi cung ứng cũng như loại khách hàng của họ

• Khám phá các khả năng tự động hóa và việc sử dụng robot hoặc hệ thống xử lý để làm việc từ xa được giám sát từ bất kỳ vị trí nào (ví dụ: Hwacheon M-Vision Pro)

• Chuyển các công cụ máy CNC của bạn sang các kiểu máy cao cấp hơn có thể đáp ứng nhiều nhu cầu sản xuất khác nhau

Ngoài việc thích ứng với tình hình hiện tại, bạn cũng nên xem xét các cách để chuẩn bị cho nhà máy của mình phục hồi trong tương lai:

• Giữ một đội ngũ kỹ sư và vận hành máy cốt lõi và duy trì giờ làm việc linh hoạt / tuần làm việc ngắn hơn

• Đảm bảo rằng bạn duy trì đủ năng lực và sức mạnh nhân viên để đáp ứng các yêu cầu mới

• Bảo trì và bảo dưỡng máy móc của bạn để giữ cho chúng luôn hoạt động khi cần thiết (Hwacheon cung cấp dịch vụ bảo trì phòng ngừa và kiểm tra định kỳ thường xuyên)

• Đào tạo và đào tạo lại và nâng cao kỹ năng cho người vận hành của bạn

• Xem xét hoạt động tổng thể và hiệu quả của hoạt động. Xem xét thêm các tùy chọn cho các máy hiện có để tối ưu hóa hiệu quả.

• Đầu tư ngay bây giờ vào các máy công cụ CNC đa năng mang lại tính linh hoạt cao hơn cho các nhu cầu và yêu cầu trong tương lai gần.

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích cho bạn trong thời gian khó khăn này. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp để thiết lập một hệ thống sản xuất linh hoạt hơn - chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp.

 

 

Ý kiến bạn đọc