AF-16

AF-16

AF-16 là một giải pháp tuyệt vời để sản xuất các loại bộ phận đòi hỏi cả hai điều kiện độ cứng và năng suất cao. Trục chính với mô-men xoắn cao đuợc truyền động trực tiếp hoặc hệ thống hộp số. Hệ thống làm mát Oil-Jet độc đáo của Hwacheon đảm bảo gia công ổn định và chất lượng cao ngay cả trong thời gian gia công liên tục. Ngoài ra, cấu trúc thân máy cứng vững được thiết kế bằng phân tích FEM sẽ góp phần nâng cao chất lượng và độ chính xác của sản phẩm.

AF-16 với những phần mềm độc áo Hwacheon, cho phép người dùng có được hiệu quả, năng suất, sự ổn định và tiện lợi cao. Hệ thống hộp số chính xác cao và encoders trục B sẽ duy trì độ chính xác tối đa. Hơn nữa, người dùng có thể sửa trục xoay bằng cách sử dụng lực thủy lực để cắt mặt thô và khoan trên góc cố định, nó sẽ đảm bảo sự ổn định và chính xác.

Những đặc điểm chính

Khuôn ép phun lớn và gia công chi tiết

Không gian làm việc cực lớn và các tùy chọn khác nhau để tự động hóa nhà máy mang lại năng suất cao trong gia công phôi lớn và hệ thống tự động hóa không người lái.

Trục W của ống lót trục chính

Có thể chọn ống lót trục chính loại tốc độ thấp, mô-men xoắn cao 3.000 vòng / phút hoặc trục chính tốc độ cao, mô-men xoắn thấp 8.000 đến 12.000 vòng / phút tùy thuộc vào ứng dụng. Trục loại ống lót sử dụng trục W để gia công biên dạng hẹp.

 

Thông số kỹ thuật

Thông số

Đơn vị

AF-16

Hành trình (X / Y / Z / W)

mm

2,600 / 1,600 / 1,500 / 300 (Opt. 500)

Tốc độ không tải trục (X / Y / Z / W / B)

m/phút

16 / 16 / 16 / 3 / 7

Góc xoay trục B

độ

360

 Độ chia nhỏ nhất trục B

độ

0.001

Kích thước bàn làm việc (Rộng x Dài)

mm

2,200 x 1,800

Tải trọng bàn

kgf

15,000

Tốc độ trục chính

vòng/phút

3,000 / 8,000 / 12,000

Công suất trục chính

kW

26 / 22

Loại đầu dao

-

BBT-50

Số dao

cái

60 (Opt.: 120 / 180)

Kích thước máy (Dài x Rộng)

mm

8,267 x 6,620

Hệ điều khiển

Fanuc 31i-B

 

Phần mềm điều khiển

Hệ thống phát hiện tải công cụ Hwacheon

"Phát hiện và chẩn đoán chuyển động của điểm cuối dụng cụ"

HTLD- bảo vệ  tải dao, phát hiện những lỗi dao gãy nứt, mòn dao giúp tiết kiệm chi phí đầu tư dao, cũng như phát hiện các lỗi khuyến tật của dao để đảm bảo cho bề mặt gia công được bóng mượt. Ngoài ra với chức năng HTLD, máy sẽ dừng khẩn cấp nếu có phát hiện đâm dao, chạy sai chương trình nhằm bảo đảm an toàn cho người vận hành, cho máy móc thiết bị cũng như sản phẩm gia công.
HTLD liên tục theo dõi độ mòn của dụng cụ để ngăn ngừa các tai nạn có thể xảy ra do dụng cụ bị hư hỏng và giúp ngăn chặn mài mòn của dụng cụ làm hỏng phôi.
Phát hiện và chẩn đoán phút chuyển động của điểm cuối dụng cụ.
(Tải được đo sau mỗi 8 mili giây để đảm bảo độ chính xác.)

Hệ thống kiểm soát đường viền hiệu quả cao Hwacheon

"Gia công nhanh chóng, hoàn thiện chính xác"

HECC: Chức năng chạy contour hiệu quả nhờ những cảm biển trong phần mềm, giúp cho máy chạy qua cung góc  mềm mại bề mặt  góc lượn  được tinh xảo hơn. Ngoài ra với chức năng này giúp cho  người thiết kế và người vận hành máy có thể làm chủ được thời gian cắt gọt, làm chủ được bề mặt sản phẩm, khi nào  cần nhanh, khi nào cần chậm, khi nào  thô và khi nào tinh sản phẩm.
Hệ thống cung cấp khả năng kiểm soát đường viền tùy chỉnh, chính xác cho phôi đã chọn, đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy và giảm thời gian xử lý. Màn hình có thể tùy chỉnh cung cấp khả năng giám sát thời gian thực và truy cập nhanh.

Hệ thống tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu cắt

"Tối đa hóa năng suất của bạn với hệ thống thông minh"

OPTIMA sử dụng phương pháp điều khiển thích ứng để điều chỉnh tốc độ tiến dao trong thời gian thực, nhằm duy trì tải cắt trong quá trình gia công. Do đó, các công cụ ít bị hư hỏng hơn và thời gian gia công được tối ưu hóa giúp chi tiết gia công nhanh hơn, biên dạng đẹp hơn.

Hệ thống kiểm soát dịch chuyển trục chính Hwacheon

"Điều chỉnh thời gian thực cho sự dịch chuyển trong trục chính"

Khi trục chính quay ở tốc độ cao, lực ly tâm dẫn động côn nở ra, gây ra sai số ở trục Z. HSDC liên tục theo dõi nhiệt độ tại mỗi vùng trục chính và đưa ra dự đoán tối ưu cho sự dịch chuyển nhiệt.
Sau đó, hệ thống thực hiện các điều chỉnh cần thiết và giảm thiểu sự dịch chuyển nhiệt một cách hiệu quả.

Hệ thống kiểm soát độ dịch chuyển khung Hwacheon

"Hệ thống duy trì độ chính xác của quá trình gia công trong một thời gian dài gia công"

HFDC được trang bị các cảm biến nhiệt có độ nhạy cao trong khu vực đúc nơi nghi ngờ có hoạt động nhiệt; giám sát và hiệu chỉnh chuyển vị.

Hệ thống điều khiển tích hợp dịch chuyển nhiệt gồm:

+Hệ thống điều chỉnh dịch chuyển trục chính
+Hệ thống bù dịch chuyển khung

HTDC tích hợp hệ thống Kiểm soát độ dịch chuyển trục chính Hwacheon và Hệ thống kiểm soát độ dịch chuyển khung.